Truyền hình VOA 19/6/18: Chuyên gia: ‘Chiến tranh, hòa bình, đất đai, lãnh thổ’ phải hỏi ý dân

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Chuyên gia: ‘Chiến tranh, hòa bình, đất đai, lãnh thổ’ phải hỏi ý dân. Một người Việt chết trong trại giam của cơ quan di trú Mỹ. Công tố viên đề nghị tử hình nghi can giết bé gái Việt. Mỹ: Ít nhất 5 người chết trên đường tẩu thoát lính biên phòng. Nhật: Động đất mạnh gây thương vong. Trái đất và Sao hỏa sắp ‘xích lại gần nhau’.

Giữa lúc cả bộ máy chính trị, từ Tổng bí thư, Thủ tướng đến truyền thông, lên tiếng nói rằng lòng yêu nước của người dân đã “bị lợi dụng” trong các cuộc biểu tình vừa qua, thì một số chuyên gia, ngược lại, cho rằng chính quyền nên “lợi dụng” dịp này để thể hiện tinh thần “cầu thị”, lắng nghe người dân và tổ chức một cuộc “trưng cầu dân ý”.

Các giới chức của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) cho hay một người đàn ông Việt Nam đã qua đời khi đang bị giam ở bang Arizona trong khi chờ bị trục xuất về nước.

Hôm 18/6, các công tố viên đã đề nghị án tử hình đối với một một hội trưởng hội cha mẹ học sinh trong vụ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh tại tỉnh Chiba, Nhật, vào năm 2017, theo video trên Youtube của VTV.

Ít nhất 5 người thiệt mạng và một số người bị thương ngày 17/6 khi một chiếc xe SUV chở hơn chục người trong một vụ tình nghi chuyển lậu người vào nước Mỹ gặp tai nạn trong lúc tìm cách tẩu thoát khỏi các giới chức tuần tra biên giới ở phía Nam tiểu bang Texas.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/6 tuyên bố sẽ không để cho nước Mỹ trở thành ‘trại di trú’ giữa lúc chính quyền của ông đang bị chỉ trích kịch liệt về chính sách chia cắt trẻ em di dân với cha mẹ tại biên giới Mỹ-Mexico.

Ít nhất ba người chết và hàng trăm người bị thương khi một trận động đất mạnh làm rung chuyển miền Tây Nhật Bản hôm 18/6.

Các chiêm tinh gia và các nhà thiên văn trong 6 tuần tới sẽ có cơ hội ngắm nhìn kỹ hơn sao hỏa khi Trái đất băng ngang giữa sao hỏa và mặt trời, thu hẹp khoảng cách giữa sao hỏa với Trái Đất, khiến sao hỏa trông to hơn so với 15 năm qua.

Cúp bóng đá Thế giới đang vào giai đoạn cao trào, fan hâm mộ từ trên khắp thế giới đổ về Nga, nhiều người lần đầu tiên đến đây sau hành trình dài từ Nam Mỹ, châu Phi và châu Á. Nhiều người Nga cho biết những fan hâm mộ đã này làm thay đổi những thành phố quê nhà của họ.

Related posts