Trao học bổng cho học sinh gốc Việt xuất sắc (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Quỹ tài trợ Kimmy Dương vừa tổ chức buổi lễ trao học bổng cho các em học sinh gốc Việt có thành tích học tập xuất sắc và thường xuyên tham gia vào các hoạt động của cộng đồng người Việt tại thủ đô Washington DC và các tiểu bang lân cận là Maryland và Virginia. Đây là những phần học bổng toàn phần cho bậc học đại học với kỳ vọng sau khi ra trường các em sẽ tiếp tục có những đóng góp lớn hơn vào xã hội Mỹ nói chung và cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ nói riêng. Trong số những thí sinh được nhận học bổng lần này có những em có mơ ước rất lớn trong tương lai, nhưng cũng có em có những suy nghĩ khá giản dị về những công việc mà mình sẽ tiếp tục sau khi tốt nghiệp ra trường.
Em Minh Quân Trần, thí sinh được nhận học bổng nói:
Sau chương trình học của em thì em muốn tiếp tục đóng góp nhiều hơn vào xã hội Mỹ nói chung và riêng với cộng đồng người gốc Việt thì em muốn tiếp tục giúp các thế hệ trẻ sau em giữ được tiếng nói và văn hóa để làm sống động thêm cộng đồng người Mỹ tại đây.
Em Laura Phạm, thí sinh được nhận học bổng cho biết:
Cô Kimmy Dương trao học bổng cho mấy đứa em thì em cũng muốn sau này làm được như cô Kimmy Dương, bởi em muốn giúp các em vì em biết có nhiều em không có điều kiện đi học cao nên em muốn giúp các em đấy.
Được thành lập từ năm 1987, Quỹ tài trợ Kimmy Dương là một trong những quỹ tài trợ được biết đến rộng rãi trong cộng đồng người Việt tại khu vực Washington DC. Quỹ do bà Kimmy Duong, một người Việt tị nạn cộng sản tới Mỹ từ năm 1975, sáng lập. Bà hiện là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính của công ty Pragmatics.
Bên cạnh việc tài trợ các phần học bổng cho học sinh gốc Việt có thành tích học tập xuất sắc, quỹ tài trợ này cũng tham gia vào các hoạt động y tế và nhà ở nhân đạo tại Việt Nam. Việc trao học bổng cho các học sinh gốc Việt cũng đã có những thay đổi về mục tiêu trong những năm gần đây.
Bà Kimmy Dương, Quỹ tài trợ Kimmy Duong nói:
Ngày trước chúng tôi thường chuyển thẳng những khoản tài trợ đến các trường đại học để người ta tự lựa chọn ra những sinh viên xuất sắc để trao. Nhưng thời gian gần đây chúng tôi đã tự tiến hành việc lựa chọn để có thể tìm ra những em học sinh không chỉ có thành tích học tập xuất sắc mà còn có nhiều đóng góp cho cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ nữa. Đó là những em phải biết về cội nguồn của mình và lo cho cộng đồng và sau này sau khi tốt nghiệp các em vẫn luôn nhớ mình là người Việt Nam.
Mùa trao học bổng năm nay, 12 em học sinh gốc Việt có thành tích học tập xuất sắc được trao học bổng toàn phần cho 4 năm đại học, với sự theo dõi thành tích từng năm học của các em. Các chuyên ngành mà các em theo đuổi trong bậc học tiếp theo bao gồm công nghệ máy tính, y tế cộng đồng và kỹ sư cơ khí. Trước mắt những em theo học ngành y tế cộng đồng được kỳ vọng sau khi tốt nghiệp sẽ có những hoạt động y tế nhân đạo tại những vùng còn nhiều khó khăn tại Việt Nam trong những năm tới đây.

Related posts