Số thiệt mạng do mưa lũ mới nhất tăng thêm

Hàng chục người bị thiệt mạng vì mưa lũ ở các tỉnh Bắc bộ và bắc trung bộ trong đợt mưa lũ, lở đất gần nhất. Con số được đưa ra tính đến trưa ngày 12 tháng 10 là tổng cộng 77 người chết và mất tích.

Ngoài ra còn có hàng chục ngàn ngôi nhà bị sập và cuốn trôi, và có khả năng là trong những ngày tới số tài sản thiệt hại do mưa lũ còn tăng cao. Giao thông nhiều nơi bị ngưng trệ. Nhiều nơi đê điều cũng như các hồ chứa nước bị sạt lở.

Người chết và nhà sập chủ yếu là do nước lũ đổ về làm các dòng sông bị sạt lở, và theo nhận định của người đại diện Ủy ban Quốc gia về tìm kiếm cứu nạn, được truyền thông trích dẫn thì những trận lũ vừa qua kéo về rất bất ngờ.

Sáng ngày 12 tháng 10, người đứng đầu chính phủ Hà Nội, ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, phải ngưng tất cả mọi cuộc họp để đi thị sát tình hình đê điều tại tỉnh Ninh Bình.

Tin cho biết chừng 9 ngàn binh sĩ trong quân đội cũng được huy động tham gia công tác giúp dân chúng sơ tán trong những ngày qua.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn Việt Nam thì nước lũ trên các con sông Mã ở Thanh Hóa, và Hoàng Long ở Ninh Bình có thể lên cao nhất trong vòng 40 năm qua.

Related posts