Ngoại trưởng Iran: Vai trò của Mỹ trong chính trị thế giới đã hết (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hoa Kỳ không còn khả năng đạt được sự đồng thuận chống lại năng lực hạt nhân của Iran và vai trò của Mỹ trong nền chính trị thế giới đã chấm dứt, Ngoại trưởng Iran, Mohammad Javad Zarif, tuyên bố ngày 11/7.
Phát biểu trước tướng lãnh Iran tại cuộc họp báo ở Tehran, ông Zarif nói Hoa Kỳ đã không thể viết xuống một dòng chống lại Iran trong cuộc họp khẩn với Cơ quan Nguyên tử năng Quocs61 tế IAEA hôm 10/7.

Cuộc họp của cơ quan giám sát hạt nhân Liên hiệp quốc diễn ra theo đề nghị của Washington yêu cầu xem xét vi phạm của Iran đối với thỏa thuận hạt nhân.

Cuộc họp không đem lại kết quả nào cho Mỹ, đại sứ Iran tuyên bố hôm 11/7, theo thông tấn xã Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Washington tại cuộc họp này tố cáo việc Iran vi phạm mức quy định về uranium tinh chế trong tuần qua, trong lúc Mỹ vẫn đề nghị mở đàm phán với Tehran.

Iran nói hành động của họ nhằm phản ứng trước các biện pháp chế tài kinh tế mạnh tay của Mỹ đối với Tehran kể từ khi Tổng thống Donald Trump rút Washington ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran hồi năm ngoái. Iran nói nếu Mỹ quay lại thỏa thuận, Iran sẽ đảo ngược các bước đi hiện nay.

Related posts