Mỹ ngừng visa cho cán bộ Lào, Miến vì không nhận người bị trục xuất (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hoa Kỳ ngày 10/7 hạn chế cấp visa đối với Lào và Myanmar vì hai nước này không chịu nhận lại công dân bị Mỹ trục xuất.

Tại Myanmar, Mỹ sẽ ngừng cấp các loại visa công tác và du lịch đối với công chức chính phủ từ ngạch Tổng cục trở lên thuộc Bộ Lao động, Di trú và Dân số, và cả người thân trong gia đình của họ.

Tại Lào, Mỹ cũng sẽ thôi cấp visa công tác đối với đối với công chức chính phủ từ ngạch Tổng cục trở lên thuộc Bộ Công an, và thành viên gia đình của họ. Ngoài ra, Mỹ cũng ngưng cấp visa cho nhân viên ngoại giao và nhân viên làm cho các tổ chức quốc tế do chính phủ Lào tuyển dụng, với một số ngoại lệ có giới hạn.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ nói chính sách này sẽ tiếp tục cho tới khi xác nhận được "sự hợp tác”, nếu "không có phản hồi thỏa đáng" từ chính quyền hai nước Lào và Myanmar, các lệnh trừng phạt "có thể được mở rộng," đối tượng bị ảnh hưởng sẽ rộng hơn.

Myanmar, Lào và Việt Nam đều nằm trong danh sách quốc gia “ngoan cố” không chịu nhận lại công dân bị trục xuất từ Hoa Kỳ.

Năm ngoái, chính quyền của Tổng thống Trump đã áp dụng các lệnh chế tài đối với Campuchia, Eritrea, Guinea và Sierra Leone vì từ chối tuân thủ chính sách trục xuất của Mỹ.

The U.S. is placing visa restrictions on Myanmar (also known as Burma) and Laos for failing to accept their nationals when the U.S. seeks to deport them.

Related posts