Indonesia: Máy bay chở 189 người rơi xuống biển

Chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air của Indonesia cất cánh từ phi trường quốc tế ở Jakarta, chở 189 người đã rơi xuống biển sáng 29/10. Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia cho biết như vậy, theo The Jakarta Post.

Flightradar24, một dịch vụ dựa trên internet Thụy Điển tweet ra vào sáng 29/10 rằng chiếc máy bay này mới bay được 800 giờ và hãng Lion Air mới nhận chiếc máy bay này từ Boeing vào tháng 8 vừa qua.

Theo truyền thông Indonesia, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia cho biết phát hiện được một số mảnh thi thể gần địa điểm máy bay rơi. Lực lượng cứu hộ đã vớt được một số vật dụng cá nhân của hành khách như thẻ ID cùng với một số mảnh vỡ máy bay.

Hiện lực lượng cứu hộ hàng trăm người gồm nhân viên cảnh sát, ngư dân và binh sĩ đang tìm kiếm những nạn nhân trong vụ tai nạn, tuy nhiên vẫn chưa phát hiện được thi thể nguyên vẹn nào.

Chuyến bay mang số hiệu JT610 cất cánh lúc khoảng 6h20 sáng giờ địa phương và dự định hạ cánh lúc 7h20. Trên máy bay có 181 hành khách, 2 phi công và 6 tiếp viên hàng không. Ông Yusuf Latif, phát ngôn viên cơ quan cứu hộ Indonesia cho báo chí biết chiếc máy bay đã mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu 13 phút sau khi cất cánh trước khi rơi xuống biển.

Ông Edward Sirait, Giám đốc điều hành hãng hàng không Lion Air, cho biết chiếc máy bay bị rơi đã gặp trục trặc về kỹ thuật trong chuyến bay trước đó từ Bali đến Jakarta nhưng đã được sửa chữa.

Lion Air là một hãng hàng không tại Jakarta, Indonesia. Hãng có 35 điểm bay nội địa, và các chuyến bay thường xuyên đến Singapore và Malaysia. Tên đầy đủ của hãng PT Lion Mentari Airlines. Trụ sở chính đặt tại Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta, Jakarta.

Related posts