Giáo Hội Zambia mừng kỷ niêm 125 năm lãnh nhận Tin Mừng

LUSAKA: Giáo Hội Zambia tỏ lòng biết ơn các linh mục tu sĩ và giáo dân thừa sai nam nữ đã tận hiến cuộc đời cho công tác rao truyền Tin Mừng và không mệt mỏi đốt lên cây đuốc đức tin tại Zambia.

ĐC Telesphore George Mpundu, TGM Lusaka kiêm chủ tịch HĐGM Zambia, đã nói như trên trong thánh lễ kỷ niệm 125 năm thành lập Giáo Hội Zambia. ĐC nói: là những người thừa tự của cuộc mạo hiểm tuyệt vời này chúng ta vui mừng  trả món nợ này với lòng biết ơn Thiên Chúa trong dịp trọng đại này. ĐC cũng không quên cám ơn anh chị em giáo dân đã trợ giúp các thừa sai trong công tác loan báo Tin Mừng như là các thông dịch viên, các giáo lý viên và các giáo viên.

Chính quyền Zambia cũng bẩy tỏ lòng tri ân và trân quý phần đóng góp của Giáo Hội cho đất nước và sự phát triển toàn diện của quốc gia, nhất là trong các lãnh vực giáo dục y tế và an sinh. Ông Inonga Wina, phó tổng thống, đã nêu bật sự trợ giúp của Giáo Hội cho việc huỷ bỏ các món nợ nước ngoài. Ông cũng đặc biệt cám ơn Giáo Hội về các cơ cấu giáo dục và nhất là công tác phục vụ sức khoẻ và trợ giúp những người đau khổ và nghèo túng nhất.

Các lễ nghi cử hành 125 năm truyền giáo đã bắt đầu ngày mùng 6 tháng 8 năm ngoái và đã kết thúc với thánh lễ tạ ơn ngày 17 tháng 7 vừa qua với sự tham dự của mọi dòng tu nam nữ toàn nước (FIDES 22-7-2017)

Linh Tiến Khải

Related posts