Bốn nghi phạm Bắc Hàn trong vụ ám sát ở Malaysia vẫn còn bí ẩn

Sau cả một tháng xét xử vụ án ám sát ông Kim Jong Nam, người được cho là anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, bí ẩn về bốn nghi phạm Bắc Triều Tiên vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Theo Reuters, cảnh sát Malaysia đã thông báo cho Interpol quốc tế về bốn nghi phạm nam giới trong vụ án, và được xác định là người Bắc Hàn, có tên  Ri Ji Hyon, Hong Song Hac, O Jong Gil và Ri Jae Nam. Ảnh và chi tiết về hộ chiếu của họ được công bố rộng rãi trong các tổ chức truyền thông.

Nhưng khi phiên tòa bắt đầu sang tuần thứ tư, các công tố viên vẫn chưa nêu tên bốn người đàn ông hoặc thậm chí khẳng định nguồn gốc của họ ở Triều Tiên.

Cảnh sát trưởng, Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz, đã chỉ ra những người bị tình nghi trong phiên xử và nói rằng chính quyền không có đủ thông tin để theo dõi và bắt giữ họ.

Tho lời ông Wan Azirul nói với tòa án, dựa vào cuộc điều tra của cảnh sát, các nghi phạm sử dụng tên giả mạo và không có chi tiết xác định như số hộ chiếu hoặc số điện thoại.

Tình hình căng thẳng Bắc Triều Tiên và Malaysia sau khi xảy ra vụ ám sát ông Kim Jong- Nam tại phi trường Kuala Lumpur được tháo gỡ sau khi Malaysia cho trả xác nạn nhân theo yêu cầu của Bình Nhưỡng.

Related posts